Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?

Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
👉 Nhà thờ Hồi giáo lớn ở Abu Dhabi được gọi là Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed (جامع الشيخ زايد trong tiếng Ả Rập). Đôi khi cũng được đánh vần là Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed.
❌ Đến thăm Abu Dhabi mà không đi xem Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed rõ ràng là bạn chưa tham quan Abu Dhabi. Nhà thờ Hồi giáo này, cho đến nay, là đẹp nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nó cũng thường được coi là một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất trên thế giới.
❗️Thời gian mở cửa 7/7
9: 00-22: 00
‼️Thời gian mở cửa (Ramadan) 7/7
9: 00-13: 00
💯Miễn phí tham quan
👉 Ghé thăm Nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi từ Dubai :
Bạn đang ở Dubai và không có xe hơi để đến Abu Dhabi?
 
Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
Lưu ý rằng các bạn có các chuyến đi trong ngày tổ chức bảo cái cty lữ hành nội địa để đến thăm nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi từ Dubai.
Khi đến tham quan Dubai, mình khuyên bạn nên chọn tham gia các chuyến du ngoạn, vì nó bao gồm chuyến thăm nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed cũng như bảo tàng tuyệt vời Louvre Abu Dhabi.
🚫 Nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi: quy định về trang phục phải tôn trọng
Một số câu hỏi có thể nảy sinh liên quan đến chuyến thăm Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed và quy định về trang phục được áp dụng. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cho đúng bài bản.
Trước hết, bạn nên biết rằng một bộ trang phục phù hợp với tôn giáo Hồi giáo là cốt yếu. Thật vậy, khi đến nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi, trước tiên bạn sẽ phải qua các bước kiểm tra an ninh. Nếu quy định về trang phục của bạn không cho phép bạn vào thăm nhà thờ Hồi giáo, đừng hoảng sợ!
Thật vậy, họ sẽ cho bạn mượn một chiếc váy để vào thăm nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi. Abaya (váy chùm người) và mạng che mặt dành cho phụ nữ hoặc trang phục truyền thống dành cho nữ giới sẽ được trao cho bạn để có thể tham quan nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed.
Do đó, không cần phải lo lắng khi đến thăm nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi và quy định về trang phục. 
Kiến trúc của Nhà thờ Hồi giáo Lớn Abu Dhabi :
Kiến trúc ấn tượng của Nhà thờ Hồi giáo Trắng ở Abu Dhabi đóng một vai trò quan trọng trong vị thế của nhà thờ Hồi giáo này, được coi là một trong những nhà thờ đẹp nhất thế giới.
Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý về Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi:
* 80 mái vòm
* khoảng 1000 cột
* tổng diện tích 22.412 mét vuông
* tên của tòa nhà bắt nguồn từ Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan, tổng thống đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (người đứng sau việc xây dựng nhà thờ Hồi giáo)
* 12 năm để xây dựng nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi
* chi phí xây dựng: 2 tỷ AED hoặc khoảng 500 triệu euro
🕒 Thời gian tốt nhất để đi đến nhà thờ Hồi giáo ở Abu Dhabi?
Theo mình, thời điểm tốt nhất để đến thăm Nhà thờ Hồi giáo Lớn Abu Dhabi là ngay trước khi mặt trời lặn. Thật vậy, mình khuyên bạn nên đến Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed khoảng 45 phút trước khi mặt trời lặn. Thời gian để vượt qua các kiểm tra, bạn nên vào bao vây nhà thờ Hồi giáo khoảng 30 phút trước khi mặt trời lặn.
Bằng cách chọn thời gian truy cập này, bạn sẽ có thể:
* tận hưởng ánh sáng lộng lẫy của hoàng hôn trên đá cẩm thạch trắng của Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed
* nghe adhan, tiếng gọi cầu nguyện hoàng hôn
* ngắm nhìn nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi vào ban đêm, với ánh sáng lộng lẫy trên những viên bi của tòa nhà
Nếu bạn có thể, đây chắc chắn là thời điểm tốt nhất trong ngày để đến Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed và tận hưởng nó cả ngày lẫn đêm với ánh sáng của hoàng hôn.
Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?

Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
🕌 Nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Các quy tắc của kiến ​​trúc Hồi giáo cũng được tôn trọng và tòa nhà mang đến một ấn tượng hoàn hảo về sự hiện đại. Đá cẩm thạch Carrara, pha lê và đèn chùm mạ vàng, thảm Ba Tư, những vật liệu được sử dụng để xây dựng nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed đều rất cao quý.
Nhà thờ Hồi giáo có 4 tháp. Những ngọn tháp khổng lồ, chúng có thể được nhìn thấy từ rất xa ở thành phố Abu Dhabi.
Tham quan nội thất của Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi
Nhà thờ Hồi giáo lớn của Abu Dhabi có thể chứa tới 40.000 tín đồ. Nội thất của sảnh cầu nguyện cũng không kém phần rực rỡ so với ngoại thất của tòa nhà.
Khi tham quan bên trong nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi, bạn sẽ được nhìn thấy căn phòng lớn nhất trong tòa nhà, phòng cầu nguyện chỉ dành cho nam giới. Nó tạo thành một hình chữ nhật (gần như hình vuông) có kích thước 50 mét x 55 mét. Chiều cao của nó đến đỉnh của mái vòm là 45 mét.
Tấm thảm Ba Tư trong căn phòng này có diện tích 5.627 mét vuông. Bên trong Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed, chắc chắn những chiếc đèn chùm là ấn tượng nhất. Đèn chùm chính điện rất uy nghiêm: đường kính 10 mét, cao 15 mét và nặng hơn 9 tấn.
Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
Abu Dhabi (Sheikh Zayed) CÓ GÌ?
Abu Dhabi (Sheikh Zayed)
👉 Tham quan Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi
Nếu bạn thực sự muốn dành thời gian để thực sự tham quan nhà thờ Hồi giáo, bạn phải mất khoảng 2 giờ. Nhà thờ Hồi giáo thực sự rất lớn! Để đi vòng quanh nhà thờ Hồi giáo, sân trong và tham quan bên trong nhà thờ Hồi giáo Abu Dhabi, bạn cần phải dự trù một khoảng thời gian tối thiểu.
⭕️ Mình hãy đi sâu vào một số thông tin về tòa nhà và những thông tin chi tiết bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến thăm quan trọng này từ Abu Dhabi đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 Như bạn đã hiểu, bạn không thể đến Dubai hoặc Abu Dhabi mà không đi xem Nhà thờ Hồi giáo lớn của Abu Dhabi. Hoàn toàn tráng lệ, cho dù bạn có phải là tín đồ của những nơi thờ tự hay không, bạn chỉ có thể bị mê hoặc bởi Sheikh Zayed Mosque. Nhà thờ Hồi giáo Trắng ở Abu Dhabi hoàn toàn tuyệt đẹp!
 Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Nhà thờ Hồi giáo #Abu #Dhabi từ Dubai, có hai lựa chọn. Đến đó một mình bằng xe hơi thuê hoặc chọn một chuyến đi trong ngày. Nhưng trên hết, đừng bỏ lỡ nhà thờ Hồi giáo này, bạn nhất định phải ghé thăm nó! 🙏
Art Tourism cảm ơn chia sẻ của tác giả Minh Tran!
5/5 - (1 bình chọn)

Tags: