DU LỊCH LÀ VÔ BỔ!

DU LỊCH LÀ VÔ BỔ!

Thanh Hiền, chuyên viên truyền thông tại một trường đại học quốc tế chi nhánh TP HCM, tâm sự với chúng tôi: “Bản thân mình không thấy hứng thú khi đi bất kỳ đâu khỏi cái thành phố này. Ở đây nó cũng quá đủ những thứ mình cần, tiện nghi, sạch sẽ và quan trọng là mình cảm thấy an toàn khi ở đây. Mình thấy mọi người hay kể về những trải nghiệm, những thứ họ đạt được trên hành trình khám phá đây đó. Mình cũng nghe rồi để đó, chứ nó với mình thật sự vô bổ. Nếu có tiền như vậy, mình sẽ tích lũy để mua nhà”.
DU LỊCH LÀ VÔ BỔ!
DU LỊCH LÀ VÔ BỔ!
Cô nói tiếp: “Mình biết có rất nhiều bạn bị nghiện du lịch. Không được đi sẽ thấy khó chịu. Những người này chắc chắn sẽ khó giữ được tiền, họ tiêu xài hết cho các chuyến đi. Vậy thử hỏi, sau này, khi lớn tuổi họ có gì. Chẳng có gì cả, chẳng có gì phòng thân. Chỉ có mỗi mấy câu chuyện”.
Tương đồng ý kiến với Thanh Hiền, Hoàng Duy – dược sĩ thủ kho cho công ty phân phối thuốc ở Hà Nội – cho rằng đặc thù công việc nên khi có thời gian rảnh lại thích ở bên gia đình hơn là du lịch.
“Giờ cái quan trọng với mình không phải là đi bao nhiêu tỉnh thành, bao nhiêu quốc gia mà là vợ, con ngày mai có được ăn ngon mặc ấm hay không. Cái đó quan trọng hơn rất nhiều chứ. Nếu giờ ai cho mình tiền tỷ thì chắc chắn mình sẽ mang đi mua nhà. Bản thân chẳng tha thiết các chuyến đi là mấy”, nam dược sĩ nêu quan điểm.
Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, ai cũng chọn ở nhà, mua nhà như mình thì nhiều người thất nghiệp lắm”, Duy vừa nói vừa cười. Hoàng Duy lập luận các ngành nghề liên quan, phục vụ ngành công nghiệp du lịch như dịch vụ hàng không, dịch vụ tại điểm đến… sẽ bị khủng hoảng.
“Nhu cầu của mỗi người thì mình tôn trọng. Chứ mình không ép được ai cả. Chỉ là bản thân mình không có đam mê với du lịch mà thôi. Miếng ăn mỗi ngày còn khó khăn, nhà thì chưa có thì sao mình dám nghĩ tới chuyện du lịch cơ chứ. Mua nhà vẫn là ưu tiên hàng đầu. Sau khi có nhà sẽ tính tiếp”, Duy cho hay.
Ảnh: Dy Khoa
Theo bạn DU LỊCH LÀ VÔ BỔ?
ART TOURISM 
Đánh giá

Tags:

Bài viết trước đó CẢNH BÁO VỀ DÒNG CHẢY XA BỜ
Bài viết sau đó HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY