HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY

HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY

( vui lòng dành ít phút để đọc giúp em, vì 1 chuyến bay an toàn )
1. Nhiều khách đặt vé máy bay hỏi nhận vé như thế nào ?
Giải đáp: Bây giờ vé máy bay là vé điện tử, toàn bộ thông tin được lưu trên hệ thống nên quý khách chỉ cần mang CMND + đọc mã giữ chỗ cho nhân viên làm thủ tục ở sân bay là được => Khi đặt vé, đại lý chỉ cần gửi mã code vé qua tin nhắn hoặc qua mail cho quý khách.
2. Các loại giấy tờ phù hợp:
CMND, Passport, Bằng lái xe, thẻ Đảng viên,..
Nếu không có những loại trên có thể làm giấy xác nhận nhân thân do CA phường, xã nơi thường trú cấp, có dán ảnh 4×6 đóng dấu giáp lai, giá trị trong 1 tháng.
TRẺ EM TRÊN 14 Tuổi KHÔNG DÙNG GIẤY KHAI SINH để làm thủ tục bay. Nếu chưa có CMND thì fai sử dụng giấy xác nhận nhân thân.
ĐỐI VỚI TRẺ EM DƯỚI 14 Tuổi sử dụng GIẤY KHAI SINH BẢN CHÍNH HOẶC BẢN SAO TRÍCH LỤC ( bản photo công chứng không khuyến khích sử dụng vì có thể có đầu sân bay an ninh không cho qua kể cả công chứng còn hạn)

HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY 
HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY
3. Đến đúng quầy làm thủ tục của hãng quý khách đặt vé,nhân viên kiểm tra và cấp thẻ lên tàu bay.
4. Quý khách qua cửa an ninh soi chiếu nhớ bỏ thắt lưng, bóp(ví), nữ trang, thiết bị điện tử …lên giá có sẵn tại bàn đưa qua cửa soi chiếu, sau đó vào phòng chờ ngồi đợi lên tàu bay.
=>Chú ý cửa lên tàu bay và mã hiệu chuyến bay của mình .
⚠️Quy định mới về chất lỏng .
(bay nội địa) (các chất lỏng có nguồn gốc xuất xứ )
+ Độ cồn dưới 24%, không hạn chế.
+ Trên 24% đến 70%, không quá 5 lít.
+ Trên 70%, không được mang theo.
*Bay quốc tế, tối đa 1 lít.
⚠️Dao kéo, vật sắc nhọn, gây cháy nổ…. nghiêm cấm mang lên máy bay, ngoài ra Qúy khách tuyệt đối không được nói đến những từ nhạy cảm như “có bom, mìn” khi ở nhà ga, trên tàu bay…. vì nó liên quan đến “uy hiếp an toàn hàng không”
⚠️ Một Số hoa quả như Sầu riêng chỉ được ký gửi tối đa 5kg
⚠️ Quy định của hãng hàng không chỉ được phép vận chuyển nước mắm những chặng khởi hành từ sân bay Phú Quốc từ 3 đến 5lit tùy hãng
– VN KHÔNG hỗ trợ vận chuyển nước mắm chặng bay Phú Quốc – Hồ Chí Minh.
HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY 
HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY
5. Quầy thủ tục sẽ đóng trước khoảng 40 phút so với giờ khởi hành. Vì thế quý khách nên có mặt ở sân bay trước 90-120 phút để làm thủ tục lên tàu bay. ( đừng chủ quan rằng ra sớm chẳng để làm gì, thà ra sớm đọc báo, lướt net còn hơn là lỡ chuyến bay – máy bay không chờ mình, còn mình bắt buộc phải chờ máy bay dù muốn hay không)
Trong trường hợp Qúy khách ra muộn, vui lòng liên lạc tại quầy thủ tuc đóng phí trễ chuyến để được sắp xếp bay chuyến kế tiếp gần nhất (mức phí cụ thể khác nhau theo từng hãng); lưu ý các vé hạng giá rẻ siêu tết kiệm của VNA thì đến trễ xem như mất vé.
KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ 1 CHUYẾN BAY TỐT ĐẸP VÀ THƯỢNG LỘ BÌNH AN!
HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI MÁY BAY ART TOURISM
Đánh giá
Bài viết trước đó DU LỊCH LÀ VÔ BỔ!
Bài viết sau đó Starfield Library Seoul