NHẬT KÝ TOUR ẤN ĐỘ 2022 (NGÀY 2)

TOUR ẤN ĐỘ – Sau khi thưởng thức buffet sáng tại khách sạn Crowne với ẩm thực đậm hương vị truyền thống Ấn Độ. Món cơm cari cùng nhiều món đặc sắc khác với ẩm thực Á – Âu đầy đủ. Đoàn tạm biệt Dehil để đến Agra – là một thành phố nằm bên sông Yamuna, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Nó nằm cách thủ phủ bang Lucknow 378 kilômét (235 mi) về phía tây, cách thủ đô New Delhi 206 kilômét (128 mi) về phía nam, cách Mathura 58 kilômét (36 mi) về phía nam và cách Gwalior 125 kilômét (78 mi) về phía bắc.

Agra là thành phố đông dân thứ tư của Uttar Pradesh, và thứ 24 của toàn Ấn Độ.Agra là một điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ những công trình thời kì Mughal, nổi bật nhất là Tāj Mahal, pháo đài Agra và Fatehpūr Sikrī, cả ba đều là di sản thế giới UNESCO. Agra là một phần của tam giác vàng du lịch của Ấn Độ, cùng với Delhi và Jaipur; và của vòng cung di sản Uttar Pradesh, cùng Lucknow và Varanasi.

Tour Ấn Độ - pháo đài agra ấn độ
Tour Ấn Độ – pháo đài agra ấn độ
Đến check in Khách sạn: Clarks Shiraz chúng tôi được chào đón đầy sản sắc văn hoá Ấn Độ. Đó là chấm bindi (tiếng Hindi: बिंदी, khởi nguồn từ Sanskrit बिन्दु bindú, có nghĩa là “điểm, giọt, chấm hoặc hạt nhỏ”) là một chấm màu được vẽ ở giữa trán, xuất phát từ Ấn Độ giáo và Kỳ Na giáo tại tiểu lục địa Ấn Độ. Từ ngữ bindu có từ thánh ca sáng tạo có tên Nasadiya Sukta trong tập thánh ca Rigveda. Bindu được xem là mốc điểm mà sự sáng tạo bắt đầu và có thể trở nên thống nhất. Nó cũng được mô tả là “biểu tượng thiêng liêng của trật tự trong trạng thái rõ ràng”.
Bindi là một chấm sáng có nhiều màu được vẽ ở giữa trán gần với lông mày tại tiểu lục địa Ấn Độ (đặc biệt đối với những người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Sri Lanka) và Đông Nam Á bao gồm trong cộng đồng người theo đạo Hindu tại Bali, Java, Malaysia, Singapore và Miến Điện. Một kiểu đánh dấu tương tự được vẽ trên trán trẻ sơ sinh và trẻ em tại Trung Quốc cũng như ở tiểu lục địa Ấn Độ và Đông Nam Á, tượng trưng cho việc mở con mắt thứ ba. Bindi trong Ấn Độ giáo, Phật giáo và Kỳ Na giáo có liên hệ với ajna chakra, và Bindu được gọi là con mắt thứ ba trong chakra. Bindu là điểm hoặc chấm xung quanh được mandala tạo ra, đại diện cho vũ trụ. Bindi là cả một sự hiện diện lịch sử và văn hóa ở khu vực Đại Ấn Độ.
Tour Ấn Độ -chấm bindi Ấn Độ
Tour Ấn Độ -chấm bindi Ấn Độ
Tour Ấn Độ -chấm bindi Ấn Độ
Tour Ấn Độ -chấm bindi Ấn Độ
Pháo đài Agra là pháo đài lớn bằng đá sa thạch đỏ từ thế kỷ 16. Quần thể pháo đài rộng lớn này còn được biết đến với tên gọi Pháo đài Đỏ ở Agra và do các hoàng đế Mughal xây dựng khi Agra còn là thành phố thủ đô.

Tour Ấn Độ -pháo đài Agra Ấn Độ

Tour Ấn Độ -pháo đài Agra Ấn Độ
Tour Ấn Độ -pháo đài Agra Ấn Độ

Nổi bật trong số những điểm nhấn ở pháo đài phải kể đến cung điện Khas Mahal và tòa tháp bát giác cũng bằng đá cẩm thạch trắng bên trong. Đây chính là nơi giam giữ Shah Jahan sau khi bị con trai mình lật đổ. Từ ban công của cung điện này, ngài có thể hướng tầm mắt ra Taj Mahal, lăng mộ tuyệt đẹp mà ngài đã ủy thác cho phu nhân của mình.

Tour Ấn Độ - chợ đêm Ấn Độ
Tour Ấn Độ – chợ đêm Ấn Độ

Buổi tối trải nghiệm văn hoá ẩm thực đường phố tại Ấn Độ với chương trình tự do mua sắm và dạo chợ đêm gần khách sạn. Cả đoàn mua sắm và trải nghiệm văn háo buôn bán và “mặc cả” đến từ 2 quốc gia Ấn Độ – Việt Nam. Phải gọi là gay cấn và hồi hộp đến phút cuối. Giá tại chợ đêm mềm hơn rất nhiều so với trung tâm thương mại ty nhiên vầ chất lượng thì có thể tạm chất nhận được. Một  trải nghiệm không thể bỏ qua chính là mặc trang phục truyền thống của người Ấn. Nếu đoàn có check in tại đền Taji Mahal thật là tuyệt vời. Các thương gia người Ấn khá dễ thương, biết cách hài lòng từ những vị khách khó tính nhất.

Xem thêm: https://arttourism.vn/nhat-ky-tour-an-do-2022-ngay-1/
5/5 - (11 bình chọn)

Tags: