NHẬT KÝ TOUR ẤN ĐỘ 2022 (NGÀY 1)

TOUR ẤN ĐỘ – Hà Nội chào đón đoàn chúng tôi bằng con mưa bất chợt đầy bão tố. Tuy vậy nhưng tinh thần du lịch bất chấp mọi thời tiết, đoàn có mặt tại rạp xiếc Trung ương số 67 Trần Nhân Tông, khởi hành ra sân bay Nội Bài check in chuyến VJ 971 lúc 18h09. Tại đây chúng tôi đã quen một số thành viên đoàn đầu tiên của chuyến hành trình tour Ấn Độ 2022 6 ngày 5 đêm sắp tới. 

tour ấn độ
tour ấn độ
tour ấn độ
tour ấn độ

Sau hơn 5 giờ bay thẳng cùng Vietjet Air (đoàn ăn tối trên máy bay), chúng tôi đã hạ cánh tại sân bay Delhi – 1 trong 3 sân bay quốc tế lớn của Ấn Độ. Đoàn bắt đầu hành trình với thủ tục nhập cảnh vào Ấn Độ. Có lẽ vì chuyến bay tối nên khi đến sảnh sân bay không quá đông đúc như các sân bay Nội Bài. Và cũng có thể sau dịch các chuyến bay chưa được khai thác tối đa cũng là lý do tiếp theo.

Dù được trưởng đoàn ví von về phong cách làm việc của người Ấn kiểu như phim ” Cô dâu 8 tuổi” cùng các tình tiết “slow motion” mà ngay khi bước xuống nhập cảnh chúng tôi đã được tận mắt chúng kiến và cảm nhận. ^^ Tuy hơi thủ công, chậm và cẩn thận một chút nhưng bù lại thái độ của các bác hải quan rất lịch sự và điềm đạm. Điểm cộng cho sự dễ thương nhẹ nhàng. 

Khách sạn nằm cách sân bay Delhi khoảng hơn 1 tiếng đi xe nằm trên con đường đi tới Agra – là một thành phố nằm bên sông Yamuna, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Nó nằm cách thủ phủ bang Lucknow 378 kilômét (235 mi) về phía tây, cách thủ đô New Delhi 206 kilômét (128 mi) về phía nam, cách Mathura 58 kilômét (36 mi) về phía nam và cách Gwalior 125 kilômét (78 mi) về phía bắc. Agra là thành phố đông dân thứ tư của Uttar Pradesh, và thứ 24 của toàn Ấn Độ.

Agra là một điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ những công trình thời kì Mughal, nổi bật nhất là Tāj Mahal, pháo đài Agra và Fatehpūr Sikrī, cả ba đều là di sản thế giới UNESCO. Agra là một phần của tam giác vàng du lịch của Ấn Độ, cùng với Delhi và Jaipur; và của vòng cung di sản Uttar Pradesh, cùng Lucknow và Varanasi. 

Vì đoàn làm thủ tục mất khá nhiều thời gian nên để kịp cho chương trình ngày mai, xe đưa đón di chuyến về khách sạn Crowne Plaza New Delhi Okhla, an IHG Hotel 5* nằm ở địa chỉ Plot No 1, Community Centre Okhla, Phase-1, New Delhi tiện cho cung đường đến Agra ngày hôm nay. Có thể tình hình chính trị của Ấn Độ khá nhạy cảm nên mặc dù đoàn đến check in muộn và tất cả hành lý của khách hàng đều được soi chiếu (như ở sân bay).  

sảnh ăn sáng tại khách sạn - tour ấn độ
sảnh ăn sáng tại khách sạn – tour ấn độ
tour ấn độ cơm cà ri
tour ấn độ cơm cà ri

 

Với không gian rộng và hiện đại, mọi thứ đều sạch sẽ sẽ đánh bay định kiến mọi người khi nghĩ đến Ấn Độ. Về dịch vụ khá nice khi người Ấn hoà đồng và mến khách. Không gian trong phòng và nội thất đáp úng đủ tiêu chuẩn 5* với đầy đủ tiện nghi từ bồn tắm đến những chi tiết nhỏ.
cơm cari sáng - tour ấn độ
tour ấn độ

 

5/5 - (12 bình chọn)

Tags: