Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

Hallstatt là ngôi làng cổ của Áo nằm ngay ven hồ Hallstaetter, vùng Salzkammergut thuộc tỉnh Upper.
Để tới đây thì có rất nhiều cách di chuyển, từ tàu, bus tới tự di chuyển bằng oto cá nhân.Từ Munich Đức qua đây mất khoảng hơn 3 tiếng lái xe. Chỉ cần bạn có visa Schengen (visa khối châu Âu) là có thể đi tới được.

Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

Nếu bạn đi từ Việt Nam qua và muốn thêm đây là một địa điểm du lịch thì theo kinh nghiệm của mình thì bạn có thể đi tham quan các thành phố lớn trong châu Âu trước như Paris, Rome, Venice, Amsterdam… sau đó bạn có thể đi máy bay qua Áo, lịch trình mình thấy phù hợp là bay thẳng tới Salzburg, sau đó đi tàu tới Hallstatt, chiều ngược lại thì có thể chọn Hallstatt – Salzburg hoặc Hallstatt – Vienna, kết hợp du lịch ở Vienna được luôn.

Có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ ở trong châu Âu có đường bay tới Salzburg, chỉ có điều bạn cần lưu ý là những hãng này thường giới hạn chỉ được mang theo 1 kiện hành lý và nặng dưới 20kg.

Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter
  Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

 

NÊN TỚI HALLSTALL VÀO MÙA NÀO?
Mùa cao điểm thì như tất cả các địa điểm du lịch khác trong châu Âu là khoảng tháng 7-8-9, thời gian này có rất đông khách du lịch, ngoài ra các mùa khác ở Hallstatt cũng đẹp không kém, ở đây mỗi mùa mang một dáng vẻ khác nhau, xuân hạ thu đông theo mình đều nên tới thử.

Ngôi làng cổ ven hồ HallstaetterNgôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter
DI CHUYỂN
Đây là trang web đặt tàu di chuyển ở Áo: http://www.oebb.at/en/
mua tại web thì sẽ rẻ hơn khá nhiều so với mua trực tiếp ở gare tàu (mình so sánh thì thấy chênh nhau gần gấp đôi)

Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

Một số cách di chuyển từ Salzburg tới Hallstatt các bạn có thể tham khảo:
Cách 1: Từ Salzburg các bạn có thể đi bus 150 tới Bad Ischl (cuối bến)(10,6 euro/chiều). Sau đó bắt tàu từ Bad Ischl đến ga Hallstatt (3,4 euro/chiều). Xuống tàu sẽ có phà qua làng (2,5 euro/chiều).
Phà ở Hallstatt bắt đầu khá sớm, từ 5h sáng là chuyến đầu tiên, các chuyến phà đều sắp xếp lịch chạy phù hợp với giờ tàu đi qua làng.
Cách 2: Đi bus 150 tới Bad Ischl, rồi bắt bus 542 hoặc 543 đến Hallstatt (5,3 euro/chiều).
Cách 3: Đi tàu từ Salzburg đến bến Attang Puchheim, rồi bắt tiếp tàu đến Hallstatt và đi phà. (29,7 euro)
Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter
ĂN Ở
Bạn có thể thuê khách sạn trực tiếp ở làng Hallstatt nhưng nếu muốn ở tại làng và có căn phòng ưng ý thì phải đặt trước thì khá lâu, khoảng 2-3 tháng trước đó. Nếu không thì bạn có thể lựa chọn một căn phòng ở làng Obertraun ở phía bên kia hồ, giá không hề đắt, bọn mình thuê 1 căn khoảng hơn 100m2 ở ngay đối diện ga tàu mà giá chỉ hơn 100e/đêm. Sáng dậy có thể đi phà qua Hallstatt rất thuận tiện.

Ngôi làng cổ ven hồ Hallstaetter

Về đồ ăn ở Hallstatt nói riêng và Áo nói chung thì theo cảm nhận của mình là đắt hơn các nơi khác trong châu Âu, và khẩu vị của dân Áo có vẻ khá là mặn, mấy ngày ăn ở đây mình ăn các món khác nhau đều có chung cảm giác này…
Lời khuyên cho hành trình này theo mình là nên dành khoảng 5 ngày cho 3 điểm Salzburg Hallstatt và Vienna. Và tới Hallstatt các bạn đừng bỏ lỡ dịch vụ thuê thuyền để đi ra hồ Hallstaetter, từ đấy các bạn có thể có 1 view toàn cảnh ngôi làng ven hồ Hallstatt (giá 20eu/h), một trải nghiệm đáng để thử 😉
Vic Photography 10/2017
photo: Ngô Quang Ninh
Đánh giá
Bài viết sau đó ĐI THÁI ĂN GÌ?