THÁI LAN BỊ ĐÁNH BOOM CÓ NÊN ĐI DU LỊCH?

THÁI LAN BỊ ĐÁNH BOOM CÓ NÊN ĐI DU LỊCH?

Thông tin cho những ai đang có ý định đi du lịch Thái Lan mà lại hoang mang vì mấy quả tin đồn của các bạn giật tít câu view là đánh bom này nọ.
Báo chí trong nước đưa tin nhiều về bất ổn ở miền Nam của Thái Lan và họ viết không rõ ý vì vậy làm cho nhiều người đang chuẩn bị đi du lịch hoang mang rồi nhắn tin hỏi em nó.
Nay em giải thích để mọi người yên tâm đi chơi vui vẻ nhé
Miền Nam Thái Lan Luôn có vấn đề về những người Hồi giáo muốn ly khai, nó đã xảy ra trong một thời gian dài hơn 20 năm. Có 2 lý do cơ bản:
Một là khu vực này ngày xưa thuộc 1 vương quốc cổ (Patani), những người này đòi tự trị vì vậy họ luôn có những đòi hỏi, yêu sách với chính phủ Thái lan.
Hai là những người Hồi giáo ở khu vực này thuộc dòng Hồi giáo cực đoan họ từ Malaysia sang sau khi thủ tướng Mahathir Mohamed mạnh tay với nhóm Hồi giáo này và họ đã di cư sang miền Nam Thái Lan sinh sống trong sự bao dung của Hoàng gia Thái – đặc biệt là Cố vương Rama IX.
Vì vậy, với đặc thù tính cách của dòng Hồi giáo này mà họ hay gây ra bất ổn, gần đây tháng nào cũng có những xô sát, làm hại sĩ quan, cảnh sát gây bất ổn chính trị tại địa phương, thậm trí gây ra những vụ nổ để gây tiếng vang nhằm đòi quyền lợi…
Thủ đô Bangkok nằm ở miền Trung cách xa gần 1000km, cho nên mọi thứ đều an toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống và du khách khi tới tham quan khu vực này.
Ai đang du lịch hay sắp tới Thái lan hãy an tâm nhé. 
THÁI LAN BỊ ĐÁNH BOOM CÓ NÊN ĐI DU LỊCH?
5/5 - (9 bình chọn)

Tags:

Bài viết trước đó Starfield Library Seoul