Review hành trình Singapre – Malaysia 5N4Đ

Review hành trình Singapre – Malaysia 5N4Đ dành cho các bạn trẻ đam mê xê dịch
Thông tin chung: Singapore và Malaysia là 2 đất nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, thuộc khối ASEAN nên chỉ cần có hộ chiếu là bạn có thể du lịch 2 nước này. 2 nước có khí hậu mát mẻ, văn hoá và ầm thực khá tương đồng. 2 nước có múi giờ +8 nên nhanh hơn so với Việt Nam 1 giờ (bên đó 17h thì bên mình 16h). Tỉ giá 1 đô Singapore khoảng 17.500 VND, 1 Rinngit (Malaysia) khoảng 5.500 VND, tuỳ vào địa điểm và số lượng đổi của mọi người. Sau đây là trải nghiệm của bản thân hành trình 5N4Đ (27/7-29/7 ở Singapre, 29/7 đến 31/7 ở Kualalumpur – Malaysia) đến với Singapore và Malaysia cho 2 người.
Review hành trình Singapre - Malaysia
Review hành trình Singapre – Malaysia

 

1. Chuẩn bị: quần áo trang phục đơn giản, nhẹ nhàng, nên mang giày thể thao vì cần phải đi bộ. Mình theo lời review phải mua ổ cắm du lịch 3 chân nhưng qua bên đấy mình cắm trực tiếp vẫn dùng được bình thường nên mình nghĩ mọi người không cần mua. Nên mua sim trước ở VN, xuống sân bay là lắp vào dùng luôn, mình mua sim dùng được cho 2 nước hết 230k.
2. Vé máy bay: vé máy bay mình book trước khoảng 1,5 tháng.
– Chặng Đà Nẵng – Singapore mình bay VJ chuyến 13:40,bay đúng giờ, mỗi người 1tr450 bao gồm suất ăn (suất ăn mình mua 105k).
– Chặng Singapore đi Kualalumpur bay Air Asia chuyến 11h00, bay đúng giờ, mỗi người 48$ (tương đương 1tr2) .
– Chặng Kualalumpur đi Đà Nẵng bay Air Asia chuyến 10h10, bay đúng giờ, mỗi người 38$ (tương đương 900k). Tổng vé máy bay 1 người 3 chặng 3tr550.
Review hành trình Singapre - Malaysia
Review hành trình Singapre – Malaysia
3. Khách sạn:
– Ở Singapre mình ở tại khách sạn Butternut tree hotel khu Chinatown, không ăn sáng, giá 2tr4/2 đêm/2 người. Khách sạn sạch, đẹp, thơm, gần trạm MRT Outtram park đi bộ tầm 3 phút, tới chùa Phật Nha tầm 5 phút, tuy nhiên phòng hơi nhỏ.
– Ở Kualalumpur mình ở De King boutique hotel 3 sao, 2tr1/2 đêm/ 2 người, có ăn sáng . Khách sạn bên cạnh tháp đôi Petronas, cạnh MRT KLCC. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên ở khu Bukit Bintang về đêm rất nhộn nhịp, nhiều khu trung tâm thương mại, mua sắm, ăn uống.
4. Hải quan: Bắt buộc hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng, tiêm đủ 2 mũi, mũi cuối cùng trước 14 ngày khởi hành. Phải có vé máy bay khứ hồi, khách sạn, có lịch trình hoặc vé vào cửa các khu vui chơi càng tốt.
– Đi Singapore, khai ICA trước 3 ngày bay, hải quan Singapore dễ dàng với mình, hỏi mình đi Singapore xong đi Malaysia nữa đúng không? Hỏi bạn mình về Vắc-xin (bạn mình đưa PC-covid) ra là cho qua. Lưu ý: ít hay nhiều các bạn phải biết tiếng Anh, nắm các thông tin cơ bản về chuyến đi của bản thân. Trước mình có 1 anh người Việt Nam nhìn chất phát, hải quan hỏi không trả lời được nên đã mời vào phòng.
– Đi từ Singapore qua Kualalumpur, mình tưởng đã nhập cảnh Singapore rồi thì họ sẽ dễ nhưng không, hải quan hỏi mình nhiều: đi làm gì, đi mấy ngày, ở đâu, vé máy bay về. Mình trả lời và đưa ra họ đồng ý cho nhập cảnh.
Review hành trình Singapre - Malaysia
Review hành trình Singapre – Malaysia
5. Phương tiện đi lại:
– Tại Singapre, các bạn nên đi MRT vì rất thuận tiện, dễ đi và nên chuẩn bị thẻ Visa để đi, không cần phải mua Ez link. Mình bắt MRT từ sân bay Changi về khách sạn 2 chặng chỉ hết 44k, ngày hôm sau đi từ Chinatown đến các điểm Fork Canning Park, Melion Park, Garden By the Bay, Little India, Geylang, Marina Bay Sand chỉ hết 165k (Dùng thẻ visa nên 1 ngày thẻ mới trừ tiền 1 lần, nên mình không biết giá từng chặng). Hôm sau ra sân bay Changi lại cũng hết 44k. Tổng đi lại ở Sing hết tầm 250k, quá rẻ và quá thuận lợi.
– Tại Kualalumpur, các bạn nên đi Grab vì rất rẻ. Bạn mình đòi đi MRT từ sân bay về trung tâm hết tổng 120 Ringgit nhưng khi mình từ trung tâm ra sân bay lại bằng Grab chỉ hết khoảng 80 Ringgit, nghĩ lại mà vui. Ngoài ra đi động Batu đi về bằng Grab khoảng 50 Ringgit, đi Bukit Bingtang tầm 35 Ringgit. Mình cũng trải nghiệm 1 số chặng MRT ở Kualalumpur nhưng mình đánh giá không tiện bằng Singapre và cũng không rẻ hơn Grab bao nhiêu nên Grab là số 1.
Review hành trình Singapre - Malaysia
Review hành trình Singapre – Malaysia
6. Điểm tham quan:
Tôn chỉ du lịch của mình từ trước đến nay luôn là khám phá ẩm thực và văn hoá lịch sử nên mình ít vào các khu vui chơi (đi Phú Quốc hoặc Nha Trang ở Vinpearl được free vui chơi Vinwonder nhưng mình cũng lười đi)
– Tại Singapore mình đi các khu Jewel ở sân bay, Chinatown, Melion Park, Gardeb by the Bay, Litte India, Geylang, đa số là dạo qua để thăm thú, chụp ảnh và ăn uống.
– Tại Kualalumpur mình đi khu Bukit Bintang để mua sắm, động Batu, Central market, Tháp đôi.
7. Ăn uống: đồ ăn nói chung là dễ ăn
– Tại Singapore mình ăn các món ở khu phố Tàu, đêm đầu 2 người tầm 30 đô, sáng hôm sau ăn bánh mì vs trứng lòng đào (mình không ăn được vì tanh) tầm 12 đô, trưa ăn cơm gà Hải Nam tầm 15 đô 2 suất, tối ăn cháo ếch tại Geylang 26 đô cho 2 người. Ngoài ra mình còn uống trà sữa tại sân bay hết 4 đô, ăn trái cây liên tục tại trạm MRT Chinatown, cứ lên xuống trạm này là mua trái cây ăn Trái cây cũng không quá đắt, nho 0,5 kg 2-3 đô tuỳ loại, Cherry 0,5 kg 10 đô.
– Tại Kulalumpur mình ăn trưa tại Dingtaifung hết khoảng 110 ringgit, ăn tối tại Jalan Alor hết khoảng 70 Ringgit, sáng hôm sau ăn sáng tại khách sạn, ăn vặt tại khu Central Marker hết khoảng 50 Rinngit, ăn tối tại Jalan Alor hế 100 Ringgit. Ngoài ra mình các uống Koi thé gần Pavillion, cam ép và lựu ép, ăn kem dừa và sầu riêng siêu ngon ở Jalan Alor (mọi người phải ăn) hết khoảng 100 Ringgit.
Nhìn chung Singapore và Malaysia là sự lựa chọn an toàn cho mọi người để xuất ngoại sau 2 năm dịch Covid-19. 2 đất nước hiện đại, con người văn minh, văn hoá đa dạng, ẩm thực đặc sắc. Tổng kết nếu mọi người đi không mua sắm, thì hết 1 người khoảng 12 triệu cho 2 nước 5N4Đ là thong thả, việc mua sắm tuỳ vào tài chính của mọi người nhé (ngày cuối mình mua sắm hơi lố tay 
Mọi người có thắc mắc hay chia sẻ gì cứ để lại bình luận hoặc inbox, chúng ta cùng trao đổi để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé!

Cảm ơn bài chia sẻ của tác giả.
Art Tourism tổng hợp! 

Đánh giá

Tags: