REVIEW QUY TRÌNH LÀM HỘ CHIẾU ONLINE 100%

REVIEW QUY TRÌNH LÀM HỘ CHIẾU ONLINE 100%
Từ 1/6 là chúng ta đã có thể làm hộ chiếu 100% online tức là không phải ra tận nơi làm bất cứ thủ tục gì mà chỉ cần ngồi nhà, khai hồ sơ online, thanh toán online và ship đến tận nhà.
Em cũng khá bó cẩn hôm 2/7 đi ra Phạm Ngọc Thạch để làm trực tiếp vì sợ làm online lâu rồi lỗi nhưng nói thật hôm đấy ra ko lấy được số, đông như quân nguyên nên thôi đi về thử làm online xem sao thì ai ngờ được lun.
Và hôm nay sau 8 ngày làm việc, đúng ngày trả kết quả dự kiến thì iem đã nhận được hộ chiếu nên sẽ làm bài review chi tiết để các bác nắm được nhá.
HỘ CHIẾU ONLINE
HỘ CHIẾU ONLINE
Điều kiện cần và đủ để làm hộ chiếu online
Phải có căn cước công dân gắn chip (một số chỗ bảo là căn cước công dân 12 số vẫn được nhưng chị đồng nghiệp của mình làm thì ko được nên có căn cước công dân gắn chip thì hẵng nghĩ đến chuyện làm online ạ)
Sim điện thoại chính chủ để đăng ký tài khoản Dịch vụ công Quốc gia (Cái này là bắt buộc vì tài khoản Dịch vụ công cần đăng ký theo sims hoặc VSSID nhưng sim sẽ dễ hơn vì gửi OTP điện thoại sẽ dễ. Đặc biệt lưu ý là nếu sim bh vẫn đăng ký bằng số CMT 9 số thì phải đi update với nhà mạng, ko thì cũng ko làm đc nha).
Các bước để làm hộ chiếu online
Bước 1: Truy cập vào trang https://dichvucong.bocongan.gov.vn/ và đăng nhập vào tài khoản Dịch vụ công Quốc gia đã đăng ký, chỗ này chưa đăng ký thì đăng ký bình thường.
*Chỗ này cần lưu ý vào đúng trang Dịch vụ công nhé vì mọi người vẫn thường nhầm lẫn giữa trang Dịch vụ công này với trang https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn (trang hộ chiếu này chỉ là khai thông tin trước rồi nộp offline, trang dịch vụ công mới cho nộp 100% online)
Bước 2: Sau khi xong xuôi tài khoản đăng nhập vô. Sau khi đăng nhập thì vào mục Thủ tục hành chính, search chữ hộ chiếu là ra dịch vụ nha.
*Chỗ này cũng lại cần lưu ý ở cột search cần bấm cấp Cục hoặc cấp tỉnh. Nếu làm từ lần 2 trở đi thì chọn cấp Cục còn lần đầu tiên thì chọn cấp Tỉnh. Làm hộ chiếu lần đầu mà chọn cấp Cục a.k.a cấp Trung Ương ngta reject thì đừng kêu ạ.
HỘ CHIẾU ONLINE
HỘ CHIẾU ONLINE
Bước 3: Làm theo các bước, up hình 4×6 chuẩn hộ chiếu, up Căn cước 2 mặt lên. Nếu làm lần 2 thì cần chụp trang thông tin hộ chiếu cũ để họ xác nhận nha.
Chỗ này cần lưu ý một tí như sau:
Điền thật đầy đủ và chính xác các trường thông tin có dấu sao, một số hồ sơ bị từ chối tiếp nhận vì lý do:
Không điền ngày sinh hoặc ngày mất của bố mẹ (Cái này bắt buộc phải có, quên ko điền chắc chắn bị từ chối)
Chỗ Nơi cấp căn cước công dân (Hiện nay hầu hết Căn cước đều là Cục Quản lý Hành chính về trật tự xã hội cấp mà trong list mình thấy không có, thế nên ko thấy có thôi đừng điền. Điền sai mất công phải mang căn cước ra tận nơi chỉnh thông tin).
Thêm một điểm nữa là phần ảnh 4×6, nhiều người không up được ảnh nên bỏ cuộc từ bước này :)) tips ở đây là đi ra hàng chụp thì nhớ bảo họ làm đúng quy cách mà người ta hướng dẫn, resize về đúng kích thước và tỷ lệ ảnh quy định là okelah ngay.
Bước 4: Sau khi đã bấm được nộp hồ sơ thì đừng vội vàng vì như mình nộp hồ sơ từ chiều 4/7 thì đến tận 8h tối ngày mùng 5/7 mới thấy họ gửi mail yêu cầu thanh toán.
Thấy mail thanh toán là yên tâm 80-90% là hồ sơ khai okelah rồi nha, cũng nên để ý vì mail của mình vào hòm Update chứ ko phải Inbox cần kiểm tra thật kỹ để tránh miss mail nhé. Sau khi thanh toán tối hôm mùng 5 thì sáng 6/7 ghi trạng thái tiếp nhận và hẹn trả kết quả 18/7 (Trung bình khoảng 8 ngày làm việc là xong).
Đấy 4 bước thế cơ bản là xong, không hề phải ra trực tiếp mất thời gian và bon chen nộp hồ sơ làm gì cho đông. Về phần lấy thì mình có chọn gửi về nhà nhưng sốt ruột với hnay cũng nghỉ nên là gọi điện họ bảo có rồi nên phi ra lấy luôn
Cuối cùng em có 1 lưu ý nữa dành cho các bác là làm thủ tục gì cũng thế, căn thời gian mà làm đừng sát nút mới làm xong kêu là gấp, phải mất tiền dịch vụ thì kêu ầm lên Hành chính công của đất nước thế này thế kia. Cứ làm chuẩn chỉnh đến ngày là có.
Thêm 1 điểm nữa là trong lúc làm online mình có sốt ruột sợ đợt này sau khi dồn 1 tháng ko làm hộ chiếu lượng hồ sơ đông và trễ ngày nhận nên có hỏi một số bên dịch vụ xem có lấy sớm đc ko.
Câu trả lời đều là chê ỏng chê eo sao chị làm online làm gì, online là đường vòng ko phải xếp hàng nhưng lâu lắm, ko ai can thiệp lấy sớm được. Có bạn hôm t6 mình hỏi thì kêu em có người làm bên cục bảo có thể hồ sơ của chị bị om 2-3 tháng cơ, nếu chị cần lấy thì bên em có thể lấy cho chị, em hỏi rồi. May sao trước khi bạn đó trả lời toy đã liên hệ được với Cục và anh CA ở đó bảo hồ sơ được duyệt rồi, của em chỉ cần in nữa thôi chắc T2 có
Nguồn: Hiền Thu Lê 
ART Tourism tổng hợp 
5/5 - (15 bình chọn)

Tags: