VỢ CHỒNG VIỆT ĐI VÒNG QUANH THẾ GIỚI VỚI HƠN 100 QUỐC GIA

VỢ CHỒNG VIỆT ĐI VÒNG QUANH THẾ GIỚI VỚI HƠN 100 QUỐC GIA

Cuối tháng 7, giữa cái nắng hè Bulgaria, chị Quỳnh Hoa (29 tuổi) và anh Hoàng Anh (31 tuổi) đánh dấu cột mốc hai vợ chồng đã đặt chân tới 100 quốc gia trên thế giới. Quỳnh Hoa cho biết, đây là 100 quốc gia được Liên hợp quốc công nhận. Còn nếu tính thêm các vùng lãnh thổ như Đài Loan, Hong Kong… thì danh sách của họ còn dài hơn.

VÒNG QUANH THẾ GIỚI
 

VÒNG QUANH THẾ GIỚI

“Sau nhiều năm đi và tích cóp, đếm từng nước, cuối cùng tôi đã hoàn thành mục tiêu.”, Hoa nói. Quỳnh Hoa làm kinh doanh tự do, còn chồng cô làm kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, và làm thêm về công nghệ thông tin.

VÒNG QUANH THẾ GIỚIVÒNG QUANH THẾ GIỚI


2019 là năm họ đi qua 40 nước ở châu Mỹ trong 4 tháng. Tổng chi phí là 1,2 tỷ đồng một người. Chi phí cho tất cả 100 nước khoảng 3-4 tỷ đồng một người. Toàn bộ những nước yêu cầu phải có visa, Hoa đều nộp đơn và xin tự túc. Khi đến châu Âu, Hoa xin thị thực Schengen, còn tại các quốc gia châu Mỹ, hai vợ chồng đi đến đâu xin đến đó. Họ chỉ xin trước visa Mỹ và Canada từ Việt Nam, có sẵn visa của hai nước này là một lợi thế lớn khi xin thị thực các quốc gia châu Mỹ khác. “Chúng tôi chỉ cần đến sứ quán để xin visa, giơ hộ chiếu và mở trang visa Mỹ – Canada ra, thì việc xét duyệt rất nhanh. Thời gian xin visa các nước còn lại từ hai đến năm ngày”, cô nói.

VÒNG QUANH THẾ GIỚIVÒNG QUANH THẾ GIỚI
Mục tiêu tiếp theo của hai vợ chồng là đặt chân đến hết 195 quốc gia, vùng lãnh thổ được Liên Hợp Quốc công nhận trên thế giới. “Chúng tôi sẽ dùng hộ chiếu Việt Nam để đến những nơi này”, nữ du khách gốc Hải Phòng chia sẻ. Sau đó, hai vợ chồng dự kiến luyện tập sức khỏe để chinh phục bảy ngọn núi cao nhất thế giới.


Khi kết hôn, Hoa cũng mang sở thích đi du lịch của mình vào trong bộ ảnh cưới. Hai vợ chồng đi xuyên Việt để chụp ảnh. Bộ ảnh được Hoàng Anh và Quỳnh Hoa thực hiện trong 15 ngày, qua 3 miền Bắc, Trung, Nam với 11 thành phố. Số lượng váy áo mang đi nặng khoảng 100 kg.
Theo: VnExpress
ART Tourism tổng hợp 
5/5 - (2 bình chọn)

Tags: